HĐND xã Quảng Đức tổ chức kỳ họp thứ 12 nhiệm kỳ 2021 - 2026

HĐND xã Quảng Đức khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức Kỳ họp thứ 12.

Sáng ngày 15/7/2024, HĐND xã Quảng Đức khóa XXI, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 12 để quyết nghị một số nội dung quan trọng về công tác cán bộ và nội dung phiên họp thường lệ. Tham dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Thị Sơn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phụ trách hoạt động của HĐND huyện; Trịnh Thăng Sự - Ủy viên BTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Trưởng Ban Pháp chế HĐND huyện; Nguyễn Thị Hòa – Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy tổ trưởng tổ số 7 HĐND huyện; Lê Thị Hà Thanh – Phó Trưởng Ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện; đồng chí Đoàn Văn Lịch Bí thư đảng ủy, đồng chí Lê Hữu Mai phó bí thư đảng ủy và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, ỦBND, Ủy ban MTTQ xã Quảng Đức, cùng các ông, bà đại biểu HĐND xã.

Tại kỳ họp, HĐND xã Quảng Đức đã thực hiện 2 nội dung : một là về công tác cán bộ, quy  trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã Quảng Đức nhiệm kỳ 2021 -2026 đối với đồng chí Lê Thanh Bình, do cấp trên điều động nhận nhiệm vụ ở đơn vị mới;  đồng thời kỳ họp thực hiện các bước quy trình  bầu bổ sung chức danh chủ tịch UBND xã Quảng Đức nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với đồng chí Lê Hữu Mai được Ban Thường vụ Huyện ủy  giới thiệu, để kỳ họp HĐND xã bầu vào chức danh Chủ tịch UBND xã Quảng Đức, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tiếp đó, HĐND xã đã thực hiện quy trình bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã Quảng Đức đối với đồng chí Lê Hữu Mai - Phó Bí Đảng ủy xã Quảng Đức nhiệm kỳ 2020-2025 giữ chức Chủ tịch UBND xã Quảng Đức, nhiệm kỳ 2021-2026. Với số phiếu tín nhiệm cao, đồng chí Lê Hữu Mai được bầu giữ chức Chủ tịch UBND xã Quảng Đức, nhiệm kỳ 2021-2025.

Anh-tin-bai

Hai là: Kỳ họp thực hiện  nội dung kỳ họp lần thứ 12 kỳ họp thường lệ giữa năm 2024. Trong khuôn khổ kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã được thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội; QP-AN 06 tháng đầug năm 2024; phương hướng nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối năm 2024; Báo cáo quyết toán thu ngân sách nhà nước – chi ngân sách xã năm 2023; Báo cáo ước thực hiện thu – chi ngân sách 06 tháng đầu năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024; Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công 6 tháng đầu năm 2024; nhiệm vụ, giải pháp 06 tháng cuối năm 2024; Báo cáo tình hình quản lý, sử dụng đất năm 2024; kế hoạch sử dụng đất năm 2025; Tờ trình về đề nghị phê chuẩn quyết toán thu ngân sách nhà nước; chi ngân sách xã năm 2023. Tờ trình về việc phê duyệt điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công năm 2024; Tờ trình về việc ban hành Nghị quyết các biện pháp thực hiện dân chủ ở cơ sở trên địa bàn xã Quảng Đức Tờ trình điều chỉnh thời gian thực hiện Nghị quyết số: 59/NQ-HĐND, ngày 30 tháng 12 năm 2021 về chủ trương đầu tư dự án: kênh bái xôi từ kênh B30 đến Đình hát xã Quảng Đức, huyện Quảng Xương; thông báo kết quả kỳ họp thứ 19 HĐND Huyện khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026; thông báo của UBMTTQ xã về công tác xây dựng chính quyền và tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn toàn xã; Báo cáo thẩm tra các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp thứ 12 HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2021 – 2026 của các ban HĐND xã; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND xã Quảng Đức 06 tháng đầu năm 2024; phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp trọng tâm 06 tháng cuối năm 2024; Tờ trình, dự thảo Nghị Quyết , Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025; đồng thời biểu quyết bãi bỏ Nghị Quyết số 56, ngày 30 tháng 12 năm 2021 về “chủ trương đầu tư dự án: Sân vận động xã Quảng Đức .

Các đại biểu Hội đồng Nhân dân xã Quảng Đức tham dự kỳ họp đã phát huy tinh thần dân chủ, tập trung nghiên cứu tài liệu, thảo luận sôi nổi về nội dung trình tại kỳ họp. Đặc biệt, đóng góp ý kiến về các giải pháp để tiếp tục thực hiện, phấn đấu hoàn thành cao nhất các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024 đề ra của địa phương.

Với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, đoàn kết và trách nhiệm cao.  kỳ họp thứ 12 HĐND xã quảng đức khóa XXI nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đã đề ra. kỳ họp cũng đã thông qua các nghị quyết với sự động thuận cao, các nghị quyết nhằm cụ thể hóa quy định của pháp luật, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, tạo cơ sở pháp lý để thực hiện các nhiệm vụ  chính trị , điều hành phát triển kinh tế xã hội của địa phương và hoạt động của HĐND xã trong thời gian tới./.

Một số hình ảnh kỳ họp lần thứ 12 nhiệm kỳ 2021 - 2026

Anh-tin-bai

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ QUẢNG ĐỨC - HUYỆN QUẢNG XƯƠNG

Chịu trách nhiệm: Ông: Lê Hữu Mai - Chủ tịch UBND xã Quảng Đức.

Địa chỉ: thôn Tiền Thịnh - Quảng Đức - Quảng Xương - Thanh Hoá.

Website được thiết kế bởi VNPT